5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC MUA NHÀ VAY GÓI 30000 TỶ

Thủ tục mua nhà vay gói 30000 tỷ đang là chủ đề được quan tâm hiện nay của nhiều khách hàng mua nhà. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số lượng lớn chung cư đang hoàn thiện nằm trong diện được hỗ trợ vay gói 30000 tỷ. Một ví dụ điển hình là chung cư Thanh Hà Cienco 5, dự án đã bán tới 50 căn hộ ngay thời điểm mở bán trước Tết âm lịch 2015. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những điều kiện cần thiết để có thể được hỗ trợ vay gói ưu đãi 30000 tỷ.

thu-tuc-vay-goi-30000-ty

Thủ tục vay gói 30000 tỷ

Dự án được hỗ trợ giải ngân gói 30000 tỷ

– Những căn hộ (nhà ở) thuộc các dự án xây dựng chung cư nhà ở xã hội được chính phủ phê duyệt.

– Những căn hộ (nhà ở) thuộc dự án chung cư thương mại nhưng có diện tích không lớn hơn 70m2 và có giá bán không lớn hơn 15 triệu/m2.

Lưu ý: Hiện nay, đang có kiến nghị của các địa phương lên Quốc Hội đề nghị nới lỏng điều kiện vay gói 30000 tỷ cho các căn hộ có diện tích trên 70m2, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có văn bản chính thức nào được ban hành.

Đối tượng được hỗ trợ vay gói 30000 tỷ

Đối tượng 1: Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước (các cơ quan hành chính sự nghiệp).

Đối tượng 2: Đối tượng thu nhập thấp là người thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã nghỉ lao động theo chế độ; người lao động tự do; kinh doanh cá thể.

Điều kiện để được vay gói hỗ trợ 30000 tỷ

Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích hạn hẹp. Cụ thể:

+ Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích sử dụng bình quân của mỗi người trong gia đình nhỏ hơn 8m2/ người.

+ Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích sàn sử dụng bình quân của mỗi cá nhân trong hộ khẩu nhỏ hơn 8m2/ người đồng thời diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó phải nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của UBND Tỉnh Thành phố sở tại.

+ Người đăng ký hỗ trợ vay gói 30000 tỷ phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nơi có dự án được hỗ trợ vay. Trường hợp tạm trú thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ một năm trở lên (có thể không liên tục) và có giấy xác nhận của cơ quan bảo hiểm. Trường hợp đối tượng làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại địa phương nơi có dự án mua nhà được hỗ trợ vay gói 30000 tỷ mà việc đóng bảo hiểm thực hiện tại địa phương nơi công ty có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện thì phải có xác nhận của công ty về việc đóng bảo hiểm.

Thời hạn vay, lãi suất vay gói hỗ trợ 30000 tỷ

Thời hạn cho vay gói 30000 tỷ được quy định tối đa là 15 năm, mức vay tối đa là 70% tổng giá trị căn hộ bao gồm cả VAT. Lãi suất vay gói 30000 tỷ cố định là 5% trong suất quá trình vay.

Hồ sơ vay gói 30000 tỷ

Hồ sơ pháp lý:

– Giấy đề nghị vay vốn (Bản gốc, theo mẫu của BIDV)

– CMND/Hộ chiếu/CMQĐ còn hiệu lực của khách hàng, của vợ/chồng khách hàng (Bản sao y).

– Hộ khẩu thường trú/KT3/Sổ tạm trú/Giấy xác nhận hộ khẩu (Bản sao y).

– Hóa đơn thanh toán tiền điện thoại nhà cố định hoặc tiền điện, nước, truyền hình cáp của 2 tháng gần nhất (Bản gốc) – Nếu có.

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân (Bản sao y).

– Bản gốc xác nhận đơn vị đang công tác đối với một đối tượng (Phụ lục 1 – TT07/2013-TT/BXD) hoặc bản gốc xác nhận của UBND phường (Phụ lục 1 – TT18/2013/TT-BXD).

Hồ sơ tài sản đảm bảo:

– Hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc quyết định tuyển dụng hoặc quyết định biên chế, quyết định tăng ngạch lương gần nhất (Bản sao y).

– Sao kê lương 6 tháng gần nhất hoặc bảng lương của đơn vị đang công tác làm việc hoặc xác nhận lương của đơn vị đang công tác làm việc (Bản gốc)

– Các chứng từ chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh khác (như hợp đồng dân sự, kinh doanh thương mại, bảng kê xác nhận nguồn thu, lợi nhuận từ góp vốn, hoạt động đầu tư…). (Bản Photo).

Để đăng ký nhận tài liệu và xem nhà mẫu của các dự án, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936.446.556

Đơn vị phân phối chính thức: Sàn giao dịch bất động sản châu Á (Thành viên liên minh Bất Động Sản G5)

Địa chỉ: Penhouse tòa nhà Machino – 444 Hoàng Hoa Thám – Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Tin Liên Quan